Ngôn ngữ đô la Úc trước RBA và Fed trong tuần này. Đến đâu cho A

Tại Úc, đồng đô la Úc đã phải vật lộn để tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào so với đồng bạc xanh, khi đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá trên thị trường. Câu hỏi đặt ra là, liệu Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có làm đủ để nâng cặp AUD / USD? Chúng tôi sẽ xem xét các bình luận thị trường mới nhất từ ​​Úc và thế giới. Hãy cùng xem triển vọng của AUD trong tuần này.

Mặc dù Đô la Mỹ mạnh, Đô la Úc vẫn tương đối ổn định so với hầu hết các đồng tiền chính. Điều này phần lớn là do động thái tích cực của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Fed đã thông báo về một số đợt tăng lãi suất hơn 50 điểm cơ bản trong tuần này, bất chấp các số liệu lạm phát gần đây. Fed cũng đã bác bỏ lập luận lạm phát do chi phí đẩy là tạm thời và không phù hợp trong điều kiện hiện tại.

Cả RBA và Cục Dự trữ Liên bang đều họp trong tuần này và trong khi RBA có thể diều hâu và tăng AUD trong một thời gian, thị trường có khả năng tập trung vào hướng Đô la Mỹ. Giả sử RBA tuân theo cài đặt chính sách hiện tại của nó, AUD sẽ tiếp tục tăng về phía cạnh dưới của phạm vi 68-73 US cent.

Trong khi nền kinh tế Úc đã phục hồi mạnh mẽ từ Làn sóng Omicron, ngân hàng trung ương không có khả năng tham gia vào cuộc đua của các ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất vào tháng Ba. RBA nhiều khả năng vẫn lỏng lẻo hơn so với các đối tác xuyên Thái Bình Dương và chờ báo cáo CPI quý đầu tiên mạnh mẽ để xem liệu lạm phát có duy trì trong phạm vi mục tiêu của nó hay không.

Trong khi nền kinh tế New Zealand có một sự phát triển trái chiều vào tuần trước, thì Tỷ lệ thay đổi việc làm và Tỷ lệ thất nghiệp trong Q / Q đều phù hợp với kỳ vọng. Đô la New Zealand đã ít thay đổi vào cuối New York ở mức 0,6433, mặc dù Đô la Úc là chủ đề bàn tán của thị trấn ngày hôm qua sau thông báo tăng lãi suất của RBA. Nó tăng vọt lên mức cao 0,7148 trong một đêm, sau đó giảm xuống mức thấp 0,7030. Sau đó, nó ổn định ở mức 0,7095 tại New York.

Khi nền kinh tế phát triển, đồng đô la Úc có thể sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi giá hàng hóa. Khi các thị trường tự tin tăng trưởng, đồng đô la Úc sẽ tăng giá. Ngược lại, khi chúng giảm, đồng đô la sẽ mất giá. Các nhà đầu tư đang suy đoán về sự chuyển động trong tương lai của tiền tệ và nhắm đến việc kiếm tiền theo xu hướng hiện tại. Trong khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi, tỷ giá hối đoái sẽ theo đó mà thay đổi.