Nasdaq 100 đang phục hồi? Chênh lệch cá cược trong cuộc bầu cử Biden-Trump mở rộng

Nasdaq 100 đã không phục hồi trong những tháng gần đây? Hơn nữa, kế hoạch kích thích kinh tế của Tổng thống Barack Obama đã giúp củng cố niềm tin trên thị trường, có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số kết quả thực sự ở đây.

Nhưng đây không phải là năm bầu cử và vì vậy khả năng điều gì đó xảy ra không thực sự cần phải giải thích? Không hẳn, bởi vì ngay cả bản thân các ứng viên cũng bắt đầu nói về khả năng xảy ra một điều gì đó như thế này.

Về phía đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Joe Biden nói rằng ông “hy vọng” nền kinh tế sẽ phục hồi, trong khi Thượng nghị sĩ Hillary Clinton cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng bà hy vọng rằng “trong những tháng tới, chúng tôi sẽ trở lại với thị trường chứng khoán.” Cả hai đều đúng, nhưng chắc chắn không phải lúc nào cũng đúng. Sau cùng, sẽ cần thời gian để kế hoạch kích cầu của chính phủ thực sự tạo ra sự khác biệt, vì nó vẫn còn rất mới. Tác động đến thị trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ví dụ, ngay cả khi kế hoạch kích thích của chính phủ giúp thị trường một chút, bạn phải xem xét thực tế rằng dữ liệu kinh tế thực được công bố trong hai năm tới sẽ rất quan trọng đối với sự phục hồi. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu phục hồi thực sự trong tương lai gần, nhưng cũng sẽ có những khó khăn trên đường và điều đó có nghĩa là thị trường có thể không phải lúc nào cũng tăng như trước đây.

Sau đó, một lần nữa, nó không cần phải như vậy. Bạn thấy đấy, thị trường có thể phục hồi trở lại, và có một số lý do tại sao nó có thể phục hồi. Ví dụ, thị trường nhà ở có thể sẽ tiếp tục phục hồi, có nghĩa là nhà sẽ có giá cả phải chăng hơn và giá nhà sẽ tăng lên.

Tất cả những điều đó là một tin tuyệt vời cho thị trường chứng khoán, và nó chắc chắn sẽ giúp tăng cường niềm tin. Nhưng nó không có nghĩa là NASDAQ sẽ tiếp tục tạo ra những lợi nhuận cao này năm này qua năm khác. Phải nói rằng chúng ta đang ở một thời điểm thú vị trong lịch sử của thị trường chứng khoán. Rất nhiều yếu tố đang làm việc cùng nhau để biến NASDAQ trở thành một trong những thị trường mạnh nhất xung quanh.

Vì vậy, ngay cả khi NASDAQ không còn mạnh như trước đây, điều đó không có nghĩa là tất cả đã mất. Ví dụ, có thể nói rằng nền kinh tế có thể sẽ đi đúng hướng trở lại trong vài năm tới và chúng ta có thể quay trở lại những ngày tốt đẹp trước đây khi thị trường đạt được mức tăng kỷ lục.

Tôi biết rằng tôi lạc quan về điều này, vì vậy đừng để việc Nasdaq chưa tự phục hồi khiến bạn lo sợ. Nếu bất cứ điều gì, nó sẽ giúp cung cấp cho bạn động lực cần thiết để tiếp tục mua cổ phiếu, bởi vì thị trường đang làm những gì nó được cho là phải làm.

Khi bạn nhìn vào dữ liệu kinh tế trong vài năm qua, có vẻ như nền kinh tế đang di chuyển trở lại đúng hướng. NASDAQ có thể giảm một chút, nhưng điều đó không có nghĩa là NASDAQ đang làm cho thị trường quá bi quan.

Dữ liệu kinh tế cho biết mọi thứ có thể sẽ trở lại như cũ, có nghĩa là giá đang bắt đầu tăng trở lại và điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người muốn mua hàng hơn. Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ có đủ khả năng mua chúng, đây là một tin tốt cho NASDAQ.

Đó chắc chắn là một tin tốt đối với thị trường chứng khoán, điều này đang giúp ích cho NASDAQ, hỗ trợ tất cả những ai có đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nếu bạn tin tưởng vào thị trường, thì bạn có thể muốn giúp NASDAQ nhiều nhất có thể.

Hãy nhớ rằng, dữ liệu kinh tế chỉ là một phần của bức tranh, vì vậy đừng nghĩ rằng NASDAQ sẽ sụp đổ trong tương lai gần vì nó đang có xu hướng tốt cho thị trường. Chỉ cần nhớ rằng chúng ta đang thấy tin tốt cho thị trường, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là thị trường sẽ giúp bạn trở nên giàu có.