Khi nào số liệu doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ và làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng đến EUR / USD?

Một trong những lo lắng lớn của tất cả các nhà đầu tư là khi nào con số doanh số bán lẻ hàng tháng của Mỹ và làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến EUR / USD? Đây là một mối quan tâm của nhiều người, bởi vì người ta có thể thấy số liệu bán lẻ của Mỹ thường xuyên và thường rất đáng tin cậy trong hơn hai tháng.

Thật không may khi một người quan sát số liệu bán lẻ ở Mỹ, người ta không thể biết xu hướng theo thời gian là gì. Nó có thể là con số bình thường như ngày hôm sau hoặc có thể đây là một thời điểm quan trọng khi sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong số lượng bán lẻ. Vì vậy, câu hỏi là liệu chúng ta có nên nắm trong tay số liệu bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ đó không và chúng có thể ảnh hưởng đến EUR / USD như thế nào?

Thực tế là khi nhìn vào số liệu bán lẻ, không có cách nào để người ta có thể dự đoán xu hướng theo thời gian. Đây là lý do tại sao người ta phải xem xét điều chỉnh theo mùa hoặc triển vọng theo mùa từ Cục Dự trữ Liên bang.

Mặt khác, người ta có thể đọc những gì số liệu bán lẻ nói và đây có lẽ là những gì người ta nên xem xét. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng trong một thời gian, người ta sẽ cảm thấy mệt mỏi khi đọc những câu hỏi tương tự từ các phương tiện truyền thông và từ bạn bè và gia đình. Vì vậy, sẽ không phải là ý tưởng tốt nhất để suy nghĩ khi nào là số liệu bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ và làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng đến EUR / USD?

Nhưng câu hỏi là, có điều gì khác để xem xét khi nhìn vào số liệu bán lẻ của Hoa Kỳ và làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng đến EUR / USD? Câu trả lời là có, có, nhưng tôi không chắc rằng nhiều người sẽ biết nó là gì. Nó được gọi là “HICC” và nó thực sự là một tiêu chuẩn mà tất cả các nhà đầu tư nhìn vào khi họ tự hỏi làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến tiền tệ.

Chỉ số HICC về cơ bản là một phương pháp để xem xét các xu hướng trong số liệu bán lẻ theo thời gian. Đây là một điều thuận tiện để làm bởi vì nó không phụ thuộc vào bất kỳ dòng thời gian nào mà chỉ xem xét các thay đổi theo thời gian. Nó có thể trông phức tạp, nhưng nó thực sự không phức tạp.

Cũng giống như chỉ báo HICC, Chỉ số doanh số bán lẻ cũng phụ thuộc vào thời gian. Nó không dựa vào bất kỳ dòng thời gian nào và nó là một chỉ số xem xét xu hướng trong doanh số bán lẻ. Điều này có nghĩa là người ta sẽ có thể xem doanh số bán lẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi các chu kỳ kinh tế của các thành phố Hoa Kỳ.