GBP / USD, USDJPY và hơn thế nữa – Biểu đồ USD cho tuần tới

Chỉ số Nasdaq 100 là một chỉ số chất lượng rất cao mang lại cơ hội đầu tư tuyệt vời. Nó được thiết kế để giúp các nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư có lợi tức cao. Tuy nhiên, với báo cáo tài chính và báo cáo thu nhập gần đây của Nasdaq, đã có sự sụt giảm đáng chú ý về giá của Chỉ số Nasdaq 100.

Giá chỉ số Nasdaq 100 đã giảm hơn 20% kể từ khi công bố kết quả tài chính ngày 20 tháng 4. Sự sụt giảm này có thể là do tuyên bố gần đây của Cục Dự trữ Liên bang về các chương trình kích thích kinh tế cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Một lý do khác khiến Nasdaq sụt giảm là do báo cáo tâm lý người tiêu dùng do Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng công bố gần đây. Người tiêu dùng không hài lòng với nền kinh tế và cảm thấy tình hình tài chính của họ trở nên tồi tệ hơn kể từ quý cuối cùng của năm 2020.

Báo cáo Niềm tin Người tiêu dùng cho thấy người tiêu dùng không kỳ vọng triển vọng kinh tế của họ sẽ cải thiện trong năm tới. Họ cảm thấy mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn. Báo cáo này hoàn toàn gây bất ngờ cho thị trường vì đây là lần đầu tiên người tiêu dùng báo cáo về sự mất lạc quan của nền kinh tế.

Theo các nhà phân tích, báo cáo niềm tin người tiêu dùng này có thể khiến các nhà đầu tư bán ra. Điều này có thể khiến giá Nasdaq Index giảm hơn nữa. Khi giá của Chỉ số Nasdaq giảm, bạn sẽ có thể tìm thấy cùng loại giá cổ phiếu trên các sàn giao dịch lớn như NYSE và NASDAQ.

Cho dù nhiều chuyên gia cho rằng niềm tin của người tiêu dùng sụt giảm có thể khiến giá cổ phiếu giảm sâu hơn, nhưng cũng có người cho rằng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến giá Nasdaq Index. Theo họ, chỉ số tâm lý tiêu dùng cho thấy mức độ bi quan gia tăng về nền kinh tế chỉ là một chỉ số khác sẽ dẫn đến giá trị chỉ số cao hơn.

Các chuyên gia cũng cho rằng họ cho rằng thái độ tiêu dùng này là do Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ tăng lãi suất. Do đó, người tiêu dùng hiện nay thận trọng hơn trong việc mua hàng và có thể sẽ đợi lâu hơn một chút để mua hàng. Điều này sẽ làm cho giá cổ phiếu giảm.

Có một điều chắc chắn rằng; giá cổ phiếu chắc chắn sẽ tăng trở lại. một khi thị trường chứng khoán trở lại trạng thái bình thường vì mọi người cảm thấy lạc quan về nền kinh tế. Điều này sẽ làm cho giá Nasdaq Index hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch. Đây là một điều tốt vì chúng là một chỉ báo rất tốt cho nền kinh tế.

Bây giờ chúng ta biết rằng báo cáo Niềm tin người tiêu dùng không tốt, vậy đâu là lý do khiến giá cổ phiếu giảm? Một câu trả lời có thể được cho là do mất niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất khiến giá Nasdaq Index bị ảnh hưởng.

Báo cáo Niềm tin Người tiêu dùng này thực sự là một cú sốc vì nó chỉ ra rằng người tiêu dùng không hề lạc quan về nền kinh tế. Điều này có nghĩa là họ không còn tin tưởng vào thị trường chứng khoán và họ cảm thấy như nó sẽ không trở lại giá trị trước đây. Mặc dù hầu hết các chuyên gia cho rằng nền kinh tế đã được cải thiện trong thời gian gần đây nhưng điều đó không có nghĩa là người tiêu dùng không còn tin tưởng vào thị trường nữa.

Các chuyên gia cũng cho rằng báo cáo niềm tin người tiêu dùng có thể khiến nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường chứng khoán vì họ cho rằng giá trị chỉ số hiện đã quá cao. Họ nói rằng giá trị chỉ số càng cao thì cổ phiếu càng đắt. Ngoài ra, có thể hiểu rằng khi giá trị chỉ số giảm, thị trường chứng khoán trở nên rẻ hơn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá Nasdaq Index vì các nhà đầu tư tin rằng họ có thể mua nhiều cổ phiếu hơn và do đó, nhiều cổ phiếu trong số đó sẽ được bán ra.

Một lý do khác khiến giá Nasdaq Index giảm là các nhà đầu tư thực sự kỳ vọng giá trị chỉ số sẽ giảm xuống. Họ cảm thấy rằng giá trị chỉ số sẽ giảm khi nền kinh tế trở nên tồi tệ.

Nhiều nhà phân tích cho rằng những lý do này có thể là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu giảm nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng thị trường có thể giảm tới 30%. Vì chỉ số này không quá thấp nên giá cổ phiếu đang giảm cuối cùng sẽ bắt đầu tăng trở lại.